táo 500g
táo 500

Táo sấy mật nho 500g

129,000

Táo Ninh Thuận hay còn gọi là táo gió Ninh Thuận là một loại táo đặc biệt thơm ngon, cũng nổi tiếng không kém gì nho Ninh Thuận. Táo Ninh Thuận nhiều người còn gọi là táo da xanh, có màu xanh đặc trưng, khi chín ngả sang màu phớt vàng, hương vị thơm đặc trưng, giòn, ngon. Táo Ninh Thuận sấy khô hiện nay là một đặc sản được bán khá phổ biến trên thị trường cả nước, tùy theo cách thức sấy táo của từng hộ kinh doanh mà cho ra các sản phẩm có hương vị khác nhau.

Mô tả sản phẩm

TÁO SẤY

Táo Ninh Thuận hay còn gọi là táo gió Ninh Thuận là một loại táo đặc biệt thơm ngon, cũng nổi tiếng không kém gì nho Ninh Thuận. Táo Ninh Thuận nhiều người còn gọi là táo da xanh, có màu xanh đặc trưng, khi chín ngả sang màu phớt vàng, hương vị thơm đặc trưng, giòn, ngon. Táo Ninh Thuận sấy khô hiện nay là một đặc sản được bán khá phổ biến trên thị trường cả nước, tùy theo cách thức sấy táo của từng hộ kinh doanh mà cho ra các sản phẩm có hương vị khác nhau.

  1. Công dụng của táo Ninh Thuận 
  2. Chữa chứng suy giảm trí nhớ

Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau. Hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Táo Ninh Thuận có thể chứa 18-24 axit amin thiết yếu. Nó còn chứa nhiều vitamin A, C và carotene, kali, giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, ăn nhiều táo Ninh Thuận có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh và ho. Nhờ chất nhầy của loại trái cây này, nó cũng được coi là thuốc thảo dược để điều trị những cơn đau họng.

  1. Chữa bệnh dạ dày

Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo. Sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.

  1. Giúp xương chắc khỏe

Táo Ninh Thuận có chứa nhiều hợp chất làm cho hệ xương của các bạn chắc khỏe bền bỉ hơn với canxi, magie, photpho… Ăn táo Ninh Thuận hàng ngày các bạn có thể vận động và thể dục thể thao thoải mái cũng không lo các vấn đề về xương. Đặc biệt, táo Ninh Thuận rất thích hợp với những người bị loãng xương hay giòn xương.

  1. Ngừa táo bón và trĩ

Táo Ninh Thuận còn có chứa axit chlorogenic có khả năng loại bỏ a-xít oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa. Vì thế, ăn táo Ninh Thuận còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng bón. Người có bệnh trĩ ăn táo thường xuyên cũng sẽ được cải thiện hơn.

  1. Ngăn ngừa tram cảm, cáu gắt và mất ngủ

Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt, trong cam, có tác dụng chống các biểu hiện trầm cảm, mệt mỏi, và dễ cáu gắt và mất ngủ.

  1. Chữa chứng thiếu máu

Những người bị thiếu máu, bị thiếu các vitamin và giảm mức hemoglobin nên ăn táo ta. Loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. Ngoài ra, táo ta còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng lực cho cơ thể.

  1. Quy trình sản xuất táo sấy

Quy trình sản xuất táo sấy sẽ phải thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Trái táo xanh được mang về phải ngâm qua nước muối và sau đó là rửa sạch qua 6-7 lần nước. Vốn dĩ vỏ quả táo khó thấm nên sau công đoạn rửa là phải tiến hành lấy cái que tăm nhọn săm từng quả một cách tỉ mỉ để táo ra bớt nhớt và cũng là để khi tẩm mật nho nó dễ thấm hơn, mang lại vị ngọt thanh dẻo của thành phẩm.

Bước 2: Xong giai đoạn săm là tới giai đoạn hấp táo, quả táo được cho vào lò hấp trong khoảng thời gian 2h đồng hồ để cho nó mềm, quá thời gian này thì nó sẽ bị nhão nên sau nhiều lần thử nghiệm cuối cùng mới nghiệm ra rằng 2h là khoảng thời gian chuẩn để giữ được độ dẻo và dai của quả táo.

Bước 3: Hấp xong, quả táo được để nguội và tẩm qua lớp mật nho ( lưu ý là mật nho chứ không phải mật ong như nhiều bạn thường nhầm) trong khoảng thời gian là 3h để cho táo ngấm mật (nếu không tẩm thì quả táo sấy lên sẽ nhạt phèo, ăn chẳng có tí mùi vị). Sau khi đã thấm mật nho thì táo sẽ được bỏ lên khay sấy trong khoảng thời gian là 1 ngày, 1 đêm để cho nó khô và dẻo hơn. Và thành phẩm cuối cùng sẽ là những quả táo mà mọi người đã từng ăn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Táo sấy mật nho 500g”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *