Xem giỏ hàng “Rong sụn mật nho 125g” đã được thêm vào giỏ hàng.
nho ninh thuan
nho lẻ

Nho khô không đường 250g

98,000

Nho Ninh Thuận có đặc trưng là vị ngọt thanh, chua, có màu tím đỏ, có hạt, giá cả rất hợp lý. Chính nhờ điều này, mà vô vàng các loại nho khác trên thị trường thì Nho Ninh Thuận vẫn được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm nho khô, nho sấy cũng là một đặc sản nổi tiếng và được yêu thích bởi nhiều người do mùi vị và công dụng tuyệt vời của nó.

Mô tả sản phẩm

Đến Ninh Thuận vùng đất của nắng và gió bạn sẽ được tận hưởng những chùm nho sai trĩu quả, trái ngọt dịu, và cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Vùng đất khô cằn này nhất nước này, với nắng gió, khô nóng quanh năm này lại thích hợp cho cây nho sinh trưởng và phát triển trở thành khu vực trồng nho lớn nhất nước.

Nho Ninh Thuận có đặc trưng là vị ngọt thanh, chua, có màu tím đỏ, có hạt, giá cả rất hợp lý. Chính nhờ điều này, mà vô vàng các loại nho khác trên thị trường thì Nho Ninh Thuận vẫn được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm nho khô, nho sấy cũng là một đặc sản nổi tiếng và được yêu thích bởi nhiều người do mùi vị và công dụng tuyệt vời của nó.

  1. Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường tràn lan sản phẩm nho Trung Quốc mà mọi người vẫn thường nhầm tưởng đó là nho Ninh Thuận. Để tránh mua phải nho kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe, những kiến thức về dấu hiệu nhận biết của nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc là cần thiết.

Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài và các trái gần như khít nhau trên 1 chùm, ít rời rạc. Trong khi đó, nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

Ngoài ra, nho đỏ Trung Quốc khi mua nhìn rất tươi ngon, đặc ruột nhưng nếu để trong tủ lạnh, sau khi lấy ra thì ruột sẽ trở nên bở và nhão. Nho Ninh Thuận thì ruột vẫn chặt, không bị nhão. Nho đỏ Ninh Thuận rất dễ nhận biết vì trái chỉ bằng một nửa so với nho Trung Quốc.

Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, vỏ quả có màu xanh vàng nhạt, thịt quả trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát. Trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái nho khít gần nhau, dùng tay ấn vào sẽ thấy quả săn chắc, không bị nhão. Còn nho xanh Trung Quốc vỏ quả mỏng, không có hạt, có vị ngọt gắt, ấn tay vào thấy trái nho mềm và mọng nước. Trái nho rời rạc trên 1 chùm.

  1. Phân loại nho khô

 

  1. Nho khô nguyên cành vs nho khô rời

Nho khô nguyên cành Clusters đang vô cùng được ưa chuộng, được trồng và thu hoạch nguyên cành, phơi toàn bộ bằng ánh nắng mặt trời tự nhiên. Do đó, chất lượng của trái nho cực cao và hoàn toàn đảm bảo về an toàn thực phẩm. Nho khô nguyên cành ở Việt Nam chủ yếu là nho khô nguyên cành của Úc.

Nho khô rời được thu hoạch và sấy theo phương pháp nhiệt nhân tạo. Ưu điểm là năng suất của loại này rất cao, độ khô của trái cực kỳ đồng đều.

  1. Nho khô đen vs nho khô vàng

Nho khô có màu đen phụ thuộc chính vào giống được sấy khô và phương pháp sấy khô. Các loại nho khô đen được sấy chính gồm Muscat, Crimson và Sun Muscat, trong khi nho khô vàng lại có nguồn gốc từ dòng Menindee… Ngoài ra, tại nhiều quốc gia nho khô đen còn được xử lý bằng sulfur dioxide để tạo màu vàng, đem lại giá trị cao hơn cho trái nho.

  1. Nho khô hữu cơ Organic vs Nho khô truyền thống

Hiện nay nho khô hữu cơ Organic vô cùng được ưa chuộng do chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối cũng như chất lượng khá đồng đều. Nho khô hữu cơ từ việc chọn giống (non-GMO), chăm sóc, thu hoạch và đóng gói đều không sử dụng bất kỳ chất hóa học nào.

Nho khô truyền thống có giá cả vô cùng cạnh tranh thường được sấy khô theo phương pháp công nghiệp, nên chất lượng rất đồng đều. Các quy trình trồng, chăm sóc và chế biến được kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Nho khô Ninh Thuận thuộc một trong những loại đó.

  1. Công dụng của nho khô

Bên cạnh việc dùng làm trang trí trong những món tráng miệng thơm ngon, nho khô có chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.

  1. Chống tim mạch và huyết áp

Những người từ độ tuổi 40 tuổi trở lên nên thường ăn nho khô để ổn định huyết áp. Đặc biệt đây được cho là thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và hữu ích trong nỗ lực giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.

Nho khô là thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành và là thuốc cho người cao huyết áp. Do trong nó có chứa chất lợi tiểu và bổ sung kali giúp giảm bệnh tim mạch hiệu quả.

Theo kết quả một công trình nghiên cứu ở Mỹ, sau một tháng áp dụng ăn nho khô lượng LDL trong máu giảm đáng kể trên số bệnh nhân có 80 – 100g nho khô mỗi ngày trong khẩu phần ăn.

  1. Nho khô giúp trị táo bón và đường ruột

Nho khô chứa nhiều chất xơ nên được là món ăn công hiệu cho người trị táo bón vè bệnh trĩ. Cũng nhờ tác dụng kéo chất béo qua đường ruột nên gián tiếp hạ Colesterol.

Nho khô có thể trị táo bón cho trẻ em bằng phương pháp bỏ một quả nho khô vào cốc nước lọc và để qua đêm chờ quả nho nở ra thì lấy nho, ép lấy nước cốt khoảng vài ba muỗng cà phê nước cốt. Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng dễ đi tiêu dễ dàng. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho trẻ bị táo bón kể cả táo bón mãn tính.

Sau khi ăn, chất xơ trong nho khô sẽ nở ra khi hấp thụ nước, do đó sẽ có tác dụng nhuận tràng và giảm nguy cơ táo bón. Thường xuyên ăn nho khô sẽ giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi, đồng thời chất xơ trong nho còn giúp quét các độc tố và hóa chất gây hại ra khỏi cơ thể.

  1. Nho khô chống sâu răng và bảo vệ nướu

Nho khô có thể giúp loại bỏ các mẫu thức ăn kẹt trong răng vì có 5 chất có trong loại nho khô không hạt có khả năng kháng khuẩn vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu là oleanolic acid, oleanolic aldehyde, betulin, betulinic acidvà 5-(hydroxy methyl)-2-furfural.

Đáng kể nhất là chất oleanolic acid, với khả năng hãm đà tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và một loại vi khuẩn khác gây bệnh nướu. Đồng thời có thể ngăn chặn các vi khuẩn bám trên bề mặt, vì thế hạn chế sự hình thành bựa răng.

  1. Nho khô tốt cho phụ nữ mang thai

Trong nho khô có chứa axid folic cao nên có thể giúp thai nhi không tị khuyết tật ở giao đoạn hình thành não bộ

Nho khô có chứa hàm lượng vitamin B cao giúp kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất giữa mẹ và bé được tốt hơn. Ngoài ra nho có chứa lượng Phospho cao giúp duy trì hệ thống gense tốt hơn vì Phospho là thành phần của axid nucleic.

Còn đối với mẹ thì nho khô giúp giảm tình trạng chuột rút do cung cấp magie cao làm cho hệ thống cơ cũng như máu lưu thông ổn định hơn.

Vitamin E và K trong nho khô giúp đông máu, có lợi cho qua trình chuyển dạ. Vì thế nếu mỗi ngày mẹ bầu nên ăn 1 ít nho khô sẽ chống được mệt mỏi và có lợi cho người mẹ trước cơn chuyển dạ.

  1. Nho khô dùng để thải độc gan

Nho khô cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp bạn thải độc gan 2 lần mỗi năm bằng cách thực hiện thật đơn giản:

Bước 1: Lấy 1/2 chén nho khô và ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút, sau đó, rửa sạch dưới vòi nước đang chảy.

Bước 2: Tiếp theo, cho nho khô đã rửa sạch vào cốc và đổ nước sôi vào cùng. Lượng nước nhiều gấp 3 lần lượng nho và để nguội đến mức nhiệt độ phòng. Ngâm trong vòng 24 giờ.

Bước 3: Sau 1 ngày ngâm, bạn có thể uống nước nho này. Tốt nhất là uống vào buổi sáng vừa ngủ dậy, khi dạ dày đang trống rỗng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên ăn xác nho khô.

Bước 4: Nằm nghỉ trên giường trong vòng 1-2 giờ, đồng thời chườm ấm ở bên phải bụng. Bạn sẽ thấy những tác động rõ ràng lên gan, cơ thể sẽ khỏe lên trông thấy chỉ sau 2 ngày.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện bài thuốc này, bạn không được ăn vặt và uống các thức uống có cồn.

  1. Nho khô giúp ngừa ung thư

Đây là 1 trong những lợi ích nhất mà ta cảm thấy nó thực sự quan trọng đối với nho khô. Trong nho khô còn có hợp chất catechin, đươc chứng minh có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, vốn là nguyên nhân gây ra sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ung thư kết tràng.

  1. Nho khô giúp bảo vệ mắt

Ngoài tính chất sát khuẩn, nho khô còn có các hợp chất dinh dưỡng thực vật polyphenol chứa trong nho khô còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt trước các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm và các chứng rối loạn thị giác khác.

  1. Nho khô ngừa thiếu máu

Nho khô rất giàu sắt và đồng – hai vi chất cần thiết trong việc hình thành các hồng huyết cầu. Bên cạnh đó, nho khô còn có tác dụng giúp ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, đồng thời đẩy nhanh quá trình đông máu trong thời gian chữa trị các vết thương.

  1. Lưu ý khi lựa chọn và bảo quản nho khô

Khi lựa chọn nho khô bạn nên chọn loại có nhãn ghi không có sulfite, một chất bảo quản để duy trì màu sắc của thực phẩm khi sấy khô. Bạn không nên chọn loại quả sấy khô có hình dáng, màu sắc giống như tươi bởi với loại hoa quả sấy khô bị mất màu (thường có màu nâu) hay bị teo tóp lại rất tốt cho sức khỏe.

Một lưu ý nữa, nho khô không phải là kẹo vì vậy không nên chọn loại quá ngọt hoặc có nhiều mùi hương. Không nên để nho khô ở nơi có ánh sáng, hơi ẩm, gần những thực phẩm cay như tỏi, hành.

Tết này hãy cùng chiêu đãi cả nhà với món nho khô để tăng thêm hương vị cho ngày Tết và tăng cường thêm sức khỏe cho năm mới bạn nhé.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Nho khô không đường 250g”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *